Kết nối điện thoại với tivi thông qua MHL bằng 4 bước đơn giản

Nếu bạn đã chán lướt web hay xem phim trên màn hình nhỏ xíu của điện thoại, thì kết nối MHL sẽ giúp bạn khám phá một thế giới giải trí lớn hơn trên màn hình tivi. Bài viết sau thế giới thủ thuật sẽ hướng dẫn bạn cách kết nối điện thoại với Tivi bằng MHL chỉ sau 4 bước đơn giản.

MHL là gì?

MHL (Mobile High-Definition Link) là một chuẩn kết nối để truyền âm thanh, hình ảnh từ một thiết bị phát ra một màn hình ngoài, được một công ty mang tên Silicon Image phát triển trên nền tảng công nghệ Transmission-Minimized Differential Signaling ( TMDS).

Công nghệ này được công chúng biết đến tại triển lãm CES 2008. Hiện nay đã có một liên minh MHL trên thế giới với tên gọi là MHL Consortium. Liên minh này được ra đời vào tháng 4 năm 2010 gồm những ông lớn của ngành công nghệ như Nokia, SamSung, Sony, Toshiba, Silicon Image, Onkyo, LG.

Cáp MHL
Cable HML

Cách kết nối điện thoại với tivi thông qua MHL

Trước khi tiến hành ghép nối MHL bạn phải trang bị một tiviđiện thoại có hỗ trợ MHL và dây cáp MHL.

Bước 1: Ghép nối đầu nhỏ nhất của cáp vào điện thoại.

Ghép cáp MHL vào điện thoại

Bước 2: Nối đầu HDMI của dây MHL vào cổng HDMI của TV —> nối tiếp đầu USB vào cổng USB của tivi.

Nối đầu HDMI
Nối đầu USB

Bước 3: Dùng remote bấm vào nút [Nguồn vào] —> chọn vào tín hiệu MHL.

Bấm vào nút nguồn vào
Bấm chọn tín hiệu đầu vào là MHL

Bước 4: Lúc này tất cả mọi nội dung đang hiển thị trên điện thoại sẽ được “show” lên màn hình lớn của TV. Bạn sẽ dễ dàng xem phim, lướt web hay chơi game trên màn hình lớn của tivi.

Dễ dàng giải trí trên màn hình lớn của tivi

Có thể nói, thật đơn giản để kết nối điện thoại với tivi bằng MHL đúng không nào? Ngay từ bây giờ bạn có thể ra ngay những cửa hàng linh kiện điện tử để có thể trang bị cho mình cáp MHL hoặc Adapter MHL. Chúc bạn có những trải nghiệm thú vị.

Thế giới thủ thuật