Nâng cao hiệu suất công việc với 10 Add-ins phổ biến trong Microsoft Word

Bạn đang tìm cách cải thiện trải nghiệm xử lý văn bản trong Word và tăng năng suất công việc của mình? Không cần tìm đâu xa ngoài 10 Add-ins trong Microsoft Word sau đây sẽ giúp bạn cải thiện điều đó. Trong bài viết này, thế giới thủ thuật sẽ giới thiệu cho bạn một số Add-ins hiệu quả và phổ biến trong Microsoft Word, có thể hỗ trợ cả việc viết và chèn nội dung mới trong Microsoft Word. (Kho Add-ins Microsoft AppSource)

Tiện ích hỗ trợ viết lách

Viết lách là một nghệ thuật đòi hỏi sự trau chuốt, tỉ mỉ trong cả ngôn ngữ và kỹ thuật. Đảm bảo sử dụng ngôn ngữ chính xác và tuân thủ các quy tắc ngữ pháp là chìa khóa để truyền tải thông điệp một cách hiệu quả và chuyên nghiệp. Tuy nhiên, việc tự mình hoàn thành mọi công việc này có thể tốn nhiều thời gian và công sức. Đây là lúc các add-ins trong Microsoft Word, sẽ trở thành trợ thủ đắc lực cho bạn, giúp bạn truyền tải thông điệp của mình một cách rõ ràng và khoa học. Hãy cũng trải nghiệm các tiện ích hỗ trợ viết sau đây.

Check ngữ pháp, chính tả với Grammarly

Grammarly là tiện ích cho phép bạn kiểm tra ngữ pháp, chính tả và dấu câu, giúp bạn tránh lỗi và cải thiện chất lượng bài viết của mình.

Một hình ảnh động minh họa cách sử dụng bổ trợ Grammarly cho Microsoft Word.

Diễn đạt văn bản Quillbot

Quillbot là tiện ích cung cấp cho bạn trải nghiệm viết tự nhiên nhất bằng cách diễn đạt lại văn bản của bạn và gợi ý các từ và cụm từ thay thế.

Một hình ảnh động minh họa cách sử dụng phần bổ trợ Quillbot.

Hiệu đính văn bản với LanguageTool 

Languagetool là một công cụ hiệu đính cho mười ngôn ngữ, bao gồm tiếng Anh, tiếng Đức, tiếng Pháp và tiếng Ba Lan, giúp phân tích bài viết của bạn về chính tả, ngữ pháp và văn phong.

Một hình ảnh động minh họa cách sử dụng phần bổ trợ LanguageTool.

Add-ins Wordtune

Wordtune có thể được coi là một người trợ lý nội dung tuyệt vời, nó được hỗ trợ bởi AI giúp cải thiện chất lượng bài viết của bạn nhờ sự hiểu biết sâu sắc về ngữ cảnh và ngữ nghĩa nhờ đó đưa ra các tính năng hỗ trợ đắc lực như: gợi ý diễn đạt lại câu văn, điều chỉnh giọng điệu và độ dài, giúp bạn nâng tầm bài viết.

Một hình ảnh động minh họa cách sử dụng phần bổ trợ Wordtune.

Add-ins Ghostwriter 

Ghostwriter là trợ thủ đắc lực cho người sáng tạo nội dung, tận dụng sức mạnh của xử lý ngôn ngữ tự nhiên (NLP) và công nghệ học máy (ML) tiên tiến. Nhờ đó, Ghostwriter hỗ trợ bạn:

  • Lên ý tưởng phong phú: Bẻ khóa “văn mẫu”, gợi ý những chủ đề, hướng đi mới lạ để nội dung của bạn luôn hấp dẫn và thu hút.
  • Lập kế hoạch chi tiết: Xây dựng outline bài viết logic, mạch lạc, giúp bạn dễ dàng triển khai ý tưởng.
  • Sáng tạo nội dung hiệu quả: Đưa ra các gợi ý về câu từ, văn phong phù hợp, giúp bạn hoàn thành bài viết nhanh chóng và chất lượng.
Một hình ảnh động minh họa cách sử dụng phần bổ trợ Ghostwriter.

Tiện ích hỗ trợ chèn nội dung

Bạn muốn tiết kiệm thời gian sáng tạo nội dung và tăng tính hấp dẫn cho tài liệu Word? Các các tiện ích hỗ trợ chèn nội dung chính là “vũ khí bí mật” dành cho bạn!

Chèn QR code với QR4Office

QR4Office giúp bạn nhanh chóng chèn mã QR vào tài liệu của mình để bạn có thể dễ dàng chia sẻ liên kết và thông tin với người khác.

Một hình ảnh động minh họa cách sử dụng phần bổ trợ QR4Office.

Chèn ảnh với Pickit

Thay vì mất thời gian lang thang tìm kiếm hình ảnh minh họa ưng ý, Pickit sẽ là “cứu tinh” giúp bạn dễ dàng tiếp cận với kho nội dung phong phú, đa dạng và hoàn toàn hợp pháp.

Pickit cung cấp:

  • Thư viện đồ sộ: Bạn sẽ có cả một “vũ trụ” hình ảnh chất lượng cao với đủ mọi chủ đề để lựa chọn.
  • Bản quyền đảm bảo: Mọi hình ảnh trên Pickit đều được cấp phép đầy đủ, giúp bạn an tâm sử dụng mà không lo vi phạm bản quyền.
  • Tiết kiệm thời gian: Chỉ cần vài cú click chuột, bạn đã tìm thấy hình ảnh phù hợp, thay vì tốn hàng giờ lướt web.

Hãy tạm biệt những buổi chiều “vật lộn” với Google Images, Pickit sẽ giúp bạn tìm kiếm hình ảnh nhanh chóng, dễ dàng và an toàn bản quyền!

Một hình ảnh động minh họa cách sử dụng phần bổ trợ Pickit.

Chèn ký hiệu cùng Symbols and Characters 

Symbols and Characters cho phép bạn chèn các ký tự và ký hiệu đặc biệt một cách nhanh chóng và dễ dàng vào tài liệu của mình mà không cần phải sao chép và dán chúng từ nguồn khác hoặc ghi nhớ các phím tắt.

Một hình ảnh động minh họa cách sử dụng phần bổ trợ Ký hiệu và Ký tự.

Các Add-ins khác của Microsoft Word

Ngoài tiện ích hỗ trợ viết và bổ trợ chèn nội dung, còn có các loại bổ trợ phổ biến khác giúp hợp lý hóa quy trình làm việc của bạn và giúp bạn làm việc hiệu quả hơn.

Định dạng cùng với Perrla 

Quên đi nỗi lo định dạng văn bản phức tạp! Perrla là “trợ thủ đắc lực” giúp bạn tự động định dạng văn bản theo chuẩn của Hiệp hội Tâm lý học Hoa Kỳ (APA) và Hiệp hội Ngôn ngữ Hiện đại (MLA) ngay trong khi viết.

Một hình ảnh động minh họa cách sử dụng phần bổ trợ Perrla.

Ký tài liệu bằng DocuSign for Word 

DocuSign for Word: Ký và gửi tài liệu Word nhanh chóng, an toàn – Nâng cao hiệu quả quản lý văn bản!

Một hình ảnh động minh họa cách sử dụng phần bổ trợ DocuSign cho Word.

Khám phá kho tiện ích bổ trợ từ ứng dụng Office của bạn

Ngoài AppSource , bạn cũng có thể truy cập kho tiện ích này ngay từ chính ứng dụng Office của bạn và tải các phần bổ trợ mà bạn muốn. Dưới đây là các bước:

  1. Truy cập “Insert” và chọn Add-ins > Tải phần bổ trợ .
  2. Từ giao diện cửa hàng, bạn có thể tìm kiếm phần bổ trợ mà bạn muốn.
  3. Bấm vào Add để cài đặt bổ trợ. Sau khi bạn cài đặt, chúng sẽ có sẵn để sử dụng bất cứ khi nào bạn cần.
Hình ảnh động minh họa cách cài đặt phần bổ trợ trong Word.

Trên đây là những chia sẻ nhanh về Top 10 Add-ins tiện ích hữu dụng nhất có thể giúp bạn nâng cao hiệu quả công việc hàng ngày. Hy vọng nó sẽ giúp bạn có thêm những trải nghiệm thú vị cùng với Microsoft Word. Chúc bạn thành công!.

Tham khảo thêm: