GeoGebra – Giúp dạy và học toán dễ dàng hơn.

Cẩm nang dạy học – Phần mềm GeoGebra do thầy Markus Hohenwarter, quốc tịch Áo, giảng viên khoa Toán – Tin thuộc trường đai học Salzburg, Mỹ. Phần mềm này được thầy phát triển từ năm 2001. Sau khi ra mắt, GeoGebra đã dành được nhiều sự chú ý của cộng đồng, đặc biệt những ai giảng dạy và yêu thích môn Toán. Kể cả những vị giáo sư có kinh nghiệm lâu năm trong ngành đều đánh giá rất cao phần mềm GeoGebra vì tính sáng tạo cũng như tính thực tế của chương trình. Phần mềm này đã đem về cho vị thầy giáo những giải thưởng cao quý nhất trên Thế giới. Số lượng người sử dụng khi ra mắt phần mềm chỉ ở trong nước Áo, đến nay là lan rộng khắp toàn cầu và đã có mặt ở Việt Nam.

Với mục đích hàng đầu mà GeoGebra mang lại cho những ai đang làm việc trong chuyên ngành Toán học là tính xác thực caochính xác tuyệt đốiphong phú, phần mềm đã phần này giúp người dùng tiếp cận đến với những điều không tưởng trong Toán học. Nhìn chung, GeoGebra là phần mềm đa chức năng.

GeoGebra là một nền tảng học toán học với tập hợp nhiều chức năng khác nhau như: giải phương trình, tính toán đồ thị, phân tích dữ liệu và còn là nơi tập hợp các nguồn tài liệu toán học vô cùng phong phú. Phần mềm GeoGebra không chỉ hỗ trợ trình duyệt web mà còn hỗ trợ ứng dụng trên Android, iOS, Windows.

Đầu tiên, các bạn có thể tạo một nhóm học tập với nhau trên phần mềm GeoGebra, chức năng này có phép các thành viên trao đổi, tương tác với nhau trong nhóm cũng như hỗ trợ nhau giải các bài tập khó.

Phần mềm Geogebra

Trong nhóm các bạn có thể:

 • Posts: Đăng bài và xem các bài đăng của thành viên trong nhóm.
 • Members: Quản lý thành viên một cách dễ dàng
 • Các tài nguyên: Quản lý tài nguyên của nhóm
 • Feedback: Quản lý phản hồi.
 • Tạo thông báo, nhiệm vụ cho nhóm.

1. Graphing Calculator (Vẽ và tính toán đồ thị)

Không muốn tốn thời gian cho việc vẽ những hàm khó nhằn, hãy sử dụng Graphing Calculator để tiết kiệm thời gian và có được kết quả tốt nhất

Phần mềm Geogebra

2. GeoGebra Geometry (Vẽ hình học)

Đây là công cụ giúp cho bạn vẽ nên những đa giác hoặc hình khối hình học một cách chính xác và đẹp mắt nhất

Phần mềm Geogebra

3. GeoGebra 3D Graphing Calculator (Vẽ đồ thị trên 3D)

Đây là một phần mở rộng của Graphing Calculator, vẽ đồ thị các hàm số trên mô phỏng 3D

4. Resources (nguồn tài nguyên có sẵn)

Đây là một thư viện gồm các dữ liệu do các người dùng khác đăng lên hoặc có sẵn.

Phần mềm Geogebra

5. GeoGebra Classic ( Tập hợp tất cả các chức năng )

Đây là một môi trường tổng hợp tất cả các loại chức năng hỗ trợ cho việc tính toán:

 • Graphing: Vẽ đồ thị
 • Geometry: Vẽ hình học
 • 3D Graphics: Vẽ đồ thị 3D
 • Spreadsheet: Bảng tính giống Excel
 • Probability: Tính xác suất thống kê
 • Exam Mode: Bài thi test
Phần mềm Geogebra

Exam Mode là chế độ cho phép học sinh sử dụng các công cụ toán học của GeoGebra mà không thể tìm kiếm các thông tin khác trên Internet, chế độ này rất hữu ích để học sinh có thể thực hiện các phép tính cũng như vẽ hình một cách dễ dàng hơn. Nếu học sinh có các hoạt động khác trên máy tính, thanh header sẽ đổi thành màu đỏ và ghi lại quá trình hoạt động của thí sinh.

Phần mềm Geogebra

Hy vọng bạn cũng sẽ cảm thấy thích thú Geogebra khi sử dụng nó trong học toán. Chúc bạn có những tiết học thú vị cùng Geogebra.

Tham khảo thêm:

>> Hướng dẫn sử dụng Padlet trong dạy học

>> Tạo bài kiểm tra tự động bằng Google Form

Billy Nguyễn