Ứng dụng AI trên Microsoft Teams giúp tối đa hiệu quả công việc

Thế giới công nghệ – Ngày nay, hệ thống các ứng dụng trong bộ công cụ văn phòng Office của Microsoft như Word, Excel, PowerPoint đã trở thành một phần không thể thiếu trong hoạt động của mọi doanh nghiệp, tổ chức giáo dục. Cùng với sự phát triển của công nghệ, Microsoft đã áp dụng trí tuệ nhân tạo (AI) vào bản nâng cấp mới nhất của Microsoft Teams nhằm tối ưu hiệu quả công việc, xây dựng một trung tâm tiện ích toàn diện dành cho làm việc nhóm.

Theo Neowin, gần như không có một bộ phần mềm văn phòng nào có thể cạnh tranh với Microsoft tại thời điểm hiện tại và tương lai gần. Microsoft cho biết: hơn 13 triệu người hiện đang sử dụng Teams hàng ngày, cùng với hơn 19 triệu người sử dụng ứng dụng này hàng tuần. Xuất hiện ở 181 quốc gia bằng 53 ngôn ngữ, Teams góp phần hỗ trợ cho hoạt động làm việc nhóm của mọi doanh nghiệp không chỉ hiệu quả mà còn tiết kiệm thời gian.

Để nắm bắt và tận dụng tất cả những tiện ích mà Microsoft đem lại cho người dùng trong phiên bản mới nhất của Microsoft Teams, mời quý độc giả hãy theo dõi bài viết.

Tích hợp trong một không gian

Trong lần thay đổi này, Microsoft cho phép tối đa 5.000 người dùng cùng hoạt động trực tuyến trên cùng một nhóm. Với khả năng mở nhiều tài liệu dạng Word, Excel, PowerPoint,… cùng lúc trong thời gian ngắn, người dùng sẽ dễ dàng xem, lựa chọn trước khi đưa ra quyết định tải xuống, giúp tiết kiệm nhiều thời gian.

Bên cạnh đó, Teams được đánh giá cao bởi khả năng tương thích với các ứng dụng khác của bên thứ ba, giúp cho sự kết nối giữa những doanh nghiệp trở nên dễ dàng. Các gói chính sách của Teams hỗ trợ người quản trị doanh nghiệp áp dụng bộ chính sách được xác định trước vào các chức năng trong Teams, chẳng hạn như nhắn tin và họp, cho nhân viên có thể sử dụng tùy theo nhu cầu ở vai trò của họ.

Là sự kết hợp hài hòa giữa hai nền tảng làm việc trực tuyến được người FPT sử dụng nhiều nhất hiện nay: Workplace và Skype for Business, Microsoft Teams sẽ đưa toàn bộ thành viên, mọi cuộc hội thoại, những nội dung và các công cụ mà một nhóm làm việc cần có vào không gian chung, giúp mọi công việc có thể được giải quyết theo cách ưu việt hơn, dễ dàng và hiệu quả.

Bộ công cụ toàn diện nhờ trí tuệ nhân tạo

Teams phiên bản mới hỗ trợ tối đa 250 người họp trực tuyến cùng lúc với đường truyền tốc độ cao, chất lượng hình ảnh HD. Bên cạnh các tính năng cực kỳ cần thiết như: recording (ghi âm), note (ghi chú), meeting (hẹn lịch họp), Microsoft cũng hoàn thiện bộ công cụ của mình bằng trí tuệ nhân tạo.

  • Ghi chú trực tiếp – Nội dung của cuộc họp có thể được ghi chép trực tiếp trên Teams trong thời gian buổi họp đang diễn. Sau khi kết thúc họp trực tuyến, Teams sẽ tự động tải file ghi chú lên cloud để những thành viên vắng mặt có thể nắm được nội dung các công việc được thực hiện trong buổi họp.
Microsoft Teams
  • Dịch thông điệp nội tuyến – Trước đây, Teams đã cho ra mắt tính năng dịch các bài đăng trong các kênh và trò chuyện. Nhờ AI, tính năng dịch thuật đã được tối ưu hóa trong phiên bản mới này. Những người bất đồng ngôn ngữ sẽ có thể giao tiếp trôi chảy với nhau ngay cả khi gọi thoại trực tuyến qua, nhờ khả năng dịch thuật của AI.
  • Làm mờ phông nền trên video – Tính năng làm mờ phông nền trong khi gọi video sẽ cho phép những người dự cuộc họp tập trung vào người nói chuyện thay vì những hình ảnh phía sau. Trong thời gian tới, Microsoft sẽ phát triển tính năng này, người dùng thậm chí có thể tự thiết kế phông nền phía sau lưng mình trước khi bắt đầu cuộc họp.
Microsoft Teams
  • Chấp nhận khách tham gia – Tính năng này sẽ giúp người dùng mời thêm các vị khách tham gia cuộc họp, dù vị khách đó có sử dụng Teams hay không. Người khách muốn tham gia họp cần được quản trị viên chấp nhận, nếu không họ sẽ vẫn ở khu vực chờ. Điều này cho phép người quản trị nhóm lựa chọn được thời điểm “đón nhận” vị khách vào cuộc họp của mình với các đồng nghiệp hoặc đối tác khác.
  • Chia sẻ trong cuộc họp – Người tham dự cuộc họp sẽ có thể chia sẻ video phát trực tuyến, ảnh hoặc màn hình từ thiết bị di động hoặc máy tính của họ.
  • Event – Tính năng livestream giờ đây đã xuất hiện trong Teams, cho phép phát sóng và chia sẻ trực tiếp với tất cả thành viên trong nhóm. Tính năng này cũng cho phép chia sẻ event đến những người ngoài tổ chức hoặc không dùng Teams.
Microsoft Teams

Microsoft cho biết: Office 365 gồm các ứng dụng Office được cài đặt hoàn chỉnh là các phiên bản mới nhất của Word, Excel, PowerPoint và Outlook. Nhưng những ứng dụng này tiếp tục tốt hơn theo thời gian với các bản cập nhật mới được phân phối mỗi tháng. Quan trọng nhất, Office 365 được kết nối với đám mây, do đó người dùng có thể truy cập nội dung của mình từ bất kỳ thiết bị nào, đồng tác giả với bất kỳ ai trong thời gian thực (bất kể họ có mua Office hay không) và sử dụng sức mạnh của trí tuệ nhân tạo (AI) để tạo nội dung với ít nỗ lực hơn hẳn.

Microsoft Teams là một hệ thống cung cấp chat, meetings, notes và tệp đính kèm. Dịch vụ tích hợp với bộ Office 365 cho thuê của công ty, bao gồm Microsoft Office, Skype và các tính năng mở rộng có thể tích hợp với các sản phẩm không phải của Microsoft.

Trí tuệ nhân tạo được ứng dụng như thế nào?

Ở cấp độ cơ bản nhất, nó có thể chỉ đơn giản có nghĩa là tận dụng lợi thế của những công cụ AI được tích hợp trong Office 365. PowerPoint có thể cung cấp các mẹo thiết kế dựa trên cách thức mà nó quan sát được từ hoạt động của người dùng, Word sử dụng AI để đề xuất ý nghĩa, cụm danh từ thay thế, kiểm tra lỗi chính tả, ngữ pháp và dấu câu. Một tính năng có tên gọi là Acronyms thậm chí có thể giải mã các cụm từ rút gọn và tốc ký khó hiểu được xây dựng liên quan đến một tổ chức. Nó làm điều đó bằng cách phân tích các email và tài liệu nội bộ để hiểu được đặc điểm ngôn ngữ cụ thể và cung cấp việc dịch thuật tự động.

Trung tâm AI Research của Microsoft đã đạt được nhiều thành tựu đáng chú ý, trong đó có giải thưởng cao nhất trong lĩnh vực nhận diện hình ảnh với thử thách ImageNet. Hệ thống này nhận dạng vật thể trong hình ảnh tĩnh hoặc video với độ chính xác tương đương, đôi khi tốt hơn cả con người. Ngoài ra, Microsoft là công ty đầu tiên đạt chất lượng máy tính có đủ năng lực lắng nghe và viết lại các đoạn hội thoại với độ chính xác cao. Đầu năm 2018, hãng tiến thêm một bước nữa khi các nhà nghiên cứu của Microsoft đã ứng dụng trí thông minh nhân tạo vào việc đọc văn bản và trả lời các câu hỏi về nội dung đó với chất lượng tương đương con người thực hiện.

Tham khảo thêm: Hướng dẫn sử dụng Microsoft Teams

Theo Techinsight